Ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu có biểu hiện gì?

sàng lọc ung thư cổ tử cung tại Vinh

Ung thư cổ tử cung là một bệnh hiểm nghèo đang đứng thứ 3 trong nhóm bệnh ung thư gây tử vong cao nhất ở nữ giới, sau ung thư vú và ung thư buồng trứng. Tất cả phụ nữ đều có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung khi họ bắt đầu có quan hệ tình dục. Những dấu hiệu ưng thư cổ tử cung giai đoạn đầu rất khó để nhận biết nếu bạn không có kiến thức và chú ý đến sức khỏe. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Phòng khám Anh Sinh – địa chỉ sàng lọc ung thư cổ tử cung tại Vinh để có thể biết được những dấu hiệu có thể dẫn đến bệnh nhé.

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu có dễ dàng nhận biết?

Ung thư cổ tử cung có 4 giai đoạn chính và giai đoạn đầu được gọi là ung thư biểu mô tại chỗ. Ở giai đoạn này, các tế bào ung thư chỉ mới hình thành ở lớp bề mặt, chưa phát triển vào sâu trong các mô, hầu như không có triệu chứng gì, do đó chị em không thể nhận biết mình mắc bệnh nếu không đi khám phụ khoa hoặc tiến hành sàng lọc ung thư cổ tử cung. Khi đã ở những giai đoạn muộn, bệnh nhân có thể có những biểu hiện như:

  • Xuất huyết âm đạo bất thường : Phụ nữ mãn kinh nhiều năm xuất huyết âm đạo không lý do, lượng máu ít và không kèm theo các triệu chứng đau bụng, đau lưng. Hoặc phụ nữ chảy máu âm đạo không trong chu kì kinh nguyệt.
  • Tiết dịch âm đạo nhiều : Lượng huyết trắng nhiều, thay đổi cả về tính chất, có mùi và kèm theo sự thay đổi trong màu sắc
  • Đau vùng chậu và lưng: Khi bệnh chuyển biến nặng hơn, những cơn đau sẽ tiếp tục lan xuống chân và gây ra hiện tượng sưng, phù nề ở hai chân
  • Chuột rút: bỗng nhiên cảm thấy đau ở quanh vùng chậu hoặc bị chuột rút ngay cả trong những ngày không có kinh nguyệt
  • Bất thường trong tiểu tiện : cơ thể rò rỉ nước tiểu ngay cả khi hắt hơi, vận động mạnh, lẫn máu trong nước tiểu, đau buốt khi tiểu tiện…
  • Chu kỳ kinh nguyệt bất thường: Trễ kinh, kinh nguyệt kéo dài, máu hành kinh có màu đen sẫm…

sàng lọc ung thư cổ tử cung tại Vinh

Sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung – Biện pháp quan trọng để phòng ngừa, phát hiện bệnh kịp thời

Ung thư cổ tử cung đầu hầu như không có triệu chứng gì, vì thế, sàng lọc ung thư cổ tử cung sớm là cách tốt nhất để phát hiện và chữa ung thư cổ tử cung kịp thời.

Tổ chức Y tế thế giới cũng khuyến cáo, cho dù bạn đã tiêm vaccine HPV thì việc sàng lọc ung thư cổ tử cung vẫn rất cần thiết nhằm phát hiện tổn thương tiền ung thư và ung thư giai đoạn sớm, nếu không may bị bệnh.

Hiện nay, sàng lọc ung thư cổ tử cung được rất nhiều người quan tâm và tiến hành thực hiện để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. Tại Vinh, phòng khám Anh Sinh là một trong những phòng khám hàng đầu về chất lượng. Chúng tôi có dịch vụ sàng lọc ung thư cổ tử cung nói riêng và các loại ung thư khác nói chung. Với công nghệ khoa học hiện đại, sự chính xác trong các xét nghiệm luôn được đặt lên hàng đầu.

tầm soát ung thư cổ tử cung tại Vinh

Xem thêm : Ưu điểm khi tầm soát ung thư tại Vinh với phòng khám Anh Sinh

Khi nào cần sàng lọc ung thư cổ tử cung tại Vinh

Theo các khuyến cáo, tất cả phụ nữ đã có quan hệ tình dục ở độ tuổi 30 – 49 nên làm xét nghiệm sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm xét nghiệm sớm hơn nếu thấy những biểu hiện bất thường xảy ra đối với cơ thể của mình.

Nên bắt đầu sàng lọc sau 2 năm kể từ khi có quan hệ tình dục và thời điểm tốt nhất để thực hiện khám sàng lọc là 2 tuần sau ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Khoảng cách thời gian giữa các lần sàng lọc sẽ do bác sĩ tư vấn và tùy thuộc kết quả xét nghiệm. Nếu khách hàng có nhu cầu sàng lọc ung thư cổ tử cung tại Vinh, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *