Những điều cần biết, cần tránh khi mang thai/ Phòng khám Anh Sinh

Theo các tống kê cho thấy, cứ 100 thai nhi thì sẽ có từ 3 đến 5 em bé gặp các vấn đề về phát triển. Vì vậy, ngay từ khi phát hiện mình có thai, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về những điều kiêng kỵ khi mang thai. Quá trình mang thai, đặc biệt là đối với những mẹ bầu mang thai lần đầu sẽ gặp nhiều bối rối, lo lắng về những kiến thức để có một thai kì khỏe mạnh. Theo dõi bài viết dưới đây của Phòng khám Anh Sinh để biết được những điều cần biết, cần tránh trong thai kì nhé !

Cẩn thận khi sử dụng thuốc

Trong trường hợp mẹ bầu bị bệnh, hãy thông báo với bác sĩ rằng mình có thai, để được chỉ định những loại thuốc phù hợp. Sử dụng thuốc trong thời gian mang thai cần được tư vấn kỹ càng và sự đồng ý của các bác sĩ và dược sĩ. Bởi có nhiều loại thuốc chống chỉ định cho bà bầu.

Nếu phải sử dụng thuốc, bạn hãy nhớ:

  • Hạn chế tối đa việc phải sử dụng thuốc. Đặc biệt không nên tự “kê đơn” cho bản thân khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ
  • Có nhiều loại thuốc có thể an toàn cho bạn nhưng có thể gây nguy hiểm cho cơ thể non nớt của thai nhi.
  • Luôn hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng
  • Sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn và chỉ định như liều lượng, thời gian và cách thức dùng thuốc.

Phòng khám Anh Sinh

Cẩn thận với những độc tố thải ra từ môi trường

Trong cuộc sống hàng ngày, có một số chất độc hại mà bà bầu cần tránh tiếp xúc như chì, hóa chất, chụp X quang, thuốc trừ sâu, v.v vì chúng có thể gây hại cho thai nhi. Trong trường hợp bất khả kháng phải tiếp xúc với các chất trên, hãy bảo đảm môi trường thông thoáng, luôn mang khẩu trang và quần áo bảo hộ để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và em bé trong bụng.

Tránh hút thuốc

Thuốc lá chứa chất nicotine và nhiều chất độc hại khác. Phụ nữ hút thuốc khi đang mang thai có thể làm em bé sinh ra nhỏ hơn thông thường, cũng như có khả năng sinh non, gặp nhiều bệnh tật như hen suyễn hay các bệnh về hô hấp. Đặc biệt, thuốc lá còn khiến dị tật thai nhi. Hút thuốc còn làm giảm lượng sữa mẹ và có thể làm thai nhi có mùi thuốc lá.

Thăm khám thai định kì – Phòng khám Anh Sinh

Thăm khám thai định kì là việc nên làm để giúp bạn có thể biết được tình hình phát triển của thai nhi cũng như có những biện pháp để giúp thai nhi khỏe mạnh chào đời. Bên cạnh đó, hiện nay, có rất nhiều các phương pháp giúp chúng ta có thể tầm soát dị tật thai nhi để phát hiện sớm những bệnh bẩm sinh ở trẻ. Mẹ bầu cần khám thai định kì và tuân theo những hướng dẫn của bác sĩ để có một thai kì khỏe mạnh.

Xem thêm : Làm sao để tránh nguy cơ sinh con bị dị tật?/ Phòng khám Anh Sinh

Phòng khám Anh Sinh là một trong những địa điểm đáng tin cậy mà các mẹ bầu tin tưởng khi khám thai, tầm soát dị tật thai nhi tại Vinh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và trình độ chuyên môn cao, các bác sĩ của phòng khám sẽ mang đến cho bạn những chẩn đoán và kết quả thăm khám chính xác, đáng tin cậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *