Siêu âm để biết và điều trị sớm các bệnh lý về tuyến giáp

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết quan trọng trong cơ thể. Tuyến giáp đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa sự phát triển của các cơ quan trong toàn bộ cơ thể. Khi tuyến giáp gặp vấn đề, bị rối loạn, sẽ dẫn tới hàng loạt sự thay đổi bất ổn trong cơ thể.
Người mắc bệnh tuyến giáp thường gặp hàng loạt tình trạng xấu như đau cổ, cơ thể mệt mỏi, kiệt sức, tăng cân hoặc sụt cân nhanh, khó tập trung, khô da… Lúc này, việc đi khám tại bệnh viện là rất cần thiết và kịp thời để phát hiện bệnh, nguyên nhân và có hướng chữa trị phù hợp. Siêu âm tuyến giáp là biện pháp không thể thiếu trong cả quy trình khám nhằm phát hiện, chẩn đoán chính xác các bệnh lý tuyến giáp. Như vậy, siêu âm sẽ được thực hiện khi người bệnh có các dấu hiệu nghi vấn mắc bệnh lý tuyến giáp.

Siêu âm tuyến giáp tại TP.Vinh - Nghệ An

Siêu âm tuyến giáp là gì?

Đây là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh được thực hiện ở vùng tuyến giáp, nhằm cung cấp hình ảnh chi tiết của tuyến giáp và các cấu trúc lân cận ở cổ. Khi có u hoặc nổi cục bất thường phát triển bên trong tuyến giáp, tình trạng các nốt sần này thường không thể quan sát trên bề mặt da. Phương pháp siêu âm rất nhạy cảm và có thể giúp phát hiện nhiều nốt mà người bệnh không cảm nhận được.

Siêu âm tuyến giáp để làm gì?

Mục đích của việc siêu âm tuyến giáp giúp chẩn đoán và phát hiện sớm được một số bệnh về tuyến giáp như:
– Tìm kiếm, xác định các khối u, chỗ nổi cục bất thường ở tuyến giáp hoặc các vị trí lân cận thuộc vùng cổ.
– Siêu âm tuyến giáp cũng giúp chẩn đoán sự xuất hiện của các nhân giáp. Từ đó xác định, đánh giá tính chất của các nhân này xem là lành tính hay cần làm sinh thiết để kiểm tra.
– Siêu âm nhằm theo dõi sự phát triển của u tuyến giáp.
– Một mục đích không kém quan trọng khác của siêu âm tuyến giáp là hỗ trợ thủ thuật sinh thiết kim để xét nghiệm ung thư tuyến giáp

Siêu âm tuyến giáp tại TP.Vinh - Nghệ An

Chuẩn bị trước khi siêu âm tuyến giáp:

Một số việc cần chuẩn bị trước khi siêu âm sẽ được bác sĩ hướng dẫn. Cụ thể, người bệnh nên mặc quần áo thoải mái, rộng rãi. Tại bệnh viện, người được siêu âm có thể được yêu cầu cởi bỏ quần áo cá nhân thay bằng quần áo bệnh viện và gỡ bỏ đồ trang sức. Bên cạnh đó, do việc siêu âm phản ứng rất nhạy cảm với các chuyển động nên nếu đối tượng được siêu âm là trẻ em hiếu động hoặc hay quấy khóc, quá trình siêu âm có thể kéo dài hơn. Người thân của trẻ cần động viên, giải thích và tìm cách để tạo điều kiện cho việc siêu âm diễn ra thuận lợi hơn.

Địa chỉ siêu âm tuyến giáp hiệu quả:

Phòng khám sản phụ khoa, nam khoa Anh Sinh hiện đang là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được rất nhiều người tin tưởng tới khám và điều trị. Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ giáo sư, bác sĩ có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ giúp người bệnh được chẩn đoán đúng các bệnh lý tuyến giáp nếu có. Ngoài ra tại phòng khám chúng tôi với nhiều dịch vụ khác như:  siêu âm nang noãnsiêu âm phụ khoasiêu âm vúsiêu âm tuyến giápđiều trị viêm âm đạo…… Mọi vấn đề cần giải đáp hay khám chữa bệnh có thể liên hệ trực tiếp qua:

PHÒNG KHÁM ANH SINH
Địa chỉ: 64A nguyễn Duy Trinh – P. Hưng Dũng – TP Vinh ( Gần sân bóng Hưng Dũng)
Hotline: 0961354777
Homephone: 02383797999
Ths.Bs ck2: 0983575529 – 0961354777