Siêu âm phụ khoa: Phương pháp phát hiện và chữa trị những

căn bệnh tế nhị

 

Bệnh phụ khoa là một căn bệnh thường gặp ở phụ nữ, theo một vài số liệu thống kê hầu như phụ nữ thì bất kì ai cũng có thể mắc phải một bệnh lý phụ khoa nào đó ít nhất một lần trong đời. Chính vì thế, siêu âm phụ khoa chính là phương pháp sẽ giúp các chị em có thể yên tâm hơn trong việc phát hiện và chữa bệnh.

Siêu âm phụ khoa tại Vinh, Nghệ An

Theo các bác sĩ phòng khám sản phụ khoa, nam khoa Anh Sinh cho biết, siêu âm sản phụ khoa là loại siêu âm được các bác sĩ dùng dụng cụ chuyên dụng đó là siêu âm đầu dò âm đạo và siêu âm trên bụng để kiểm tra và đánh giá tình hình phát triển của các cơ quan sinh dục như tử cung, buồng trứng, âm đạo.
Thông qua các hình ảnh siêu âm, các bác sĩ sẽ cho biết người bệnh đang bị mắc bệnh gì và ở mức độ như thế nào và nên điều trị bệnh bằng cách nào thì mới phù hợp. Cụ thể là siêu âm sẽ cung cấp những hình ảnh chân thực nhất về tình trạng bệnh, vì vậy siêu âm là bước kiểm tra rất cần thiết, không thể thiếu trong quá trình khám phụ khoa.

Siêu âm sản phụ khoa như thế nào?

Siêu âm thường có hai loại, đó là siêu âm đầu dò âm đạo và siêu âm ổ bụng:

Siêu âm phụ khoa tại Vinh, Nghệ An
Siêu âm đầu dò âm đạo: Thường được dùng cho những người đã quan tình dục và sinh đẻ. Loại siêu âm này là sử dụng dụng cụ có đầu tròn nhỏ để tiếp xúc với thành âm đạo, để từ đó có thể quan sát được những hình ảnh từ bên trong. Nhờ có đầu dò âm đạo nên chúng ta sẽ biết được những hình ảnh của tử cung, âm đạo, buồng trứng như thế nào, có dấu hiệu bất thường hay không, nhất là siêu âm đầu dò này sẽ giúp kiểm tra được khả năng mang thai sớm, giúp cho các chị em biết được mình có mang thai hay không, nhất là có bị mang thai ngoài tử cung hay không.
Siêu âm trên bụng: đây là loại hình siêu âm thường được áp dụng cho những người chưa quan hệ tình dục và những người mang thai lớn. Siêu âm trên bụng là dùng dụng cụ chuyên dụng cho di chuyển xung quanh ở vùng bụng, qua thiết bị chuyên dụng đó, chúng ta sẽ quan sát và đánh giá được độ dày của niêm mạc tử cung, tình hình phát triển của trứng và rụng trứng, từ đó sẽ giúp phát hiện ra các bệnh u nang và u xơ, viêm lộ tuyến cổ tử cung một cách kịp thời.

Siêu âm phụ khoa ở đâu tốt?

Đây cũng là vấn đề mà các chị em bận tâm nhất. Vì hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế có thể siêu âm nhưng không phải ở đâu cũng cho kết quả siêu âm chính xác, vậy nên các chị em thường băn khoăn là siêu âm phụ khoa ở đâu tốt.
Nếu các chị em đang có ý định đi siêu âm nhưng lại không biết siêu âm phụ khoa ở đâu tốt thì có thể đến trực tiếp phòng khám sản, phụ khoa Anh Sinh là một trong số ít các phòng khám tư có chuyên về phụ khoa. Ngoài ra Anh Sinh còn tư vấn cụ thể hơn về vấn đề siêu âm sản phụ khoa nhằm giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề đó.

PHÒNG KHÁM ANH SINH
Địa chỉ: 64A nguyễn Duy Trinh – P. Hưng Dũng – TP Vinh ( Gần sân bóng Hưng Dũng)
Hotline: 0961354777
Homephone: 02383797999
Ths.Bs ck2: 0983575529 – 0961354777