Dấu hiệu dọa sinh non – vòng Pessary trong dự phòng sẩy thai, dọa sinh non

dự phòng sinh non

Sinh non là cuộc chuyển dạ từ tuần 22 đến tuần thứ 37 của thai kỳ. Trẻ sinh thiếu tháng có tỷ lệ tử vong và mắc bệnh cao hơn trẻ sinh đủ tháng. Vì vậy, dự phòng và điều trị đẻ non – dọa đẻ non là một vấn đề cần được quan tâm. Bài viết dưới đây của Phòng khám Anh Sinh sẽ mang đến cho bạn những thông tin cụ thể hơn về sinh non và phương pháp dự phòng sinh non, sẩy thai nhé !

Nguyên nhân dẫn đến sinh non

Đa số các trường hợp sinh non đều không rõ nguyên nhân. Một số nguyên nhân chính có thể gây sinh non như vỡ ối non, đa thai, đa ối, thai dị dạng.

Bên cạnh đó, các bệnh lý ở mẹ như cao huyết áp, viêm đài bể thận, viêm ruột thừa, tử cung dị dạng, ăn uống kém dinh dưỡng, hút thuốc lá, uống rượu bia, lao động quá sức; nguyên nhân từ nhau thai như nhau tiền đạo, nhau bong non, thiểu năng nhau thai cũng là nguyên nhân có thể dẫn đến sinh non.

Các dấu hiệu dọa sinh non và sinh non?

Dấu hiệu dọa sinh non

  • Triệu chứng cơ năng: Đau bụng có tính chất từng cơn, tức nặng bụng dưới, đau lưng; ra dịch âm đạo màu hồng hoặc dịch nhầy.
  • Triệu chứng thực thể: Cơn co tử cung với tần suất 2 cơn/ 10 phút, thời gian co cứng dưới 30 giây; cổ tử cung đóng hoặc mở dưới 2cm

Dấu hiệu sinh non

  • Triệu chứng cơ năng: Đau bụng từng cơn, tính chất đều đặn và tăng dần; ra dịch âm đạo, dịch nhầy, máu và nước ối.
  • Triệu chứng thực thể: Cơn co tử cung có tính chất dày hơn từ 2 – 3 lần/phút, và tăng dần theo thời gian; cổ tử cung mở trên 2cm; thành lập đầu ối và vỡ ối.

Sinh non để lại hậu quả gì?

Sinh non có thể là nguyên nhân khiến trẻ bị nhẹ cân.
Phổi trẻ chưa hoàn thiện nên dễ bị suy hô hấp và tử vong. Nếu sống được trẻ cũng dễ mắc các bệnh đường hô hấp về sau như viêm phổi, viêm phế quản…
Trẻ dễ mắc các khuyết tật bẩm sinh như tim bẩm sinh, mù, điếc, câm…Ngoài ra, khi lớn lên trẻ thường bị những di chứng thần kinh rõ rệt hoặc tiềm tàng, từ đó trở thành gánh nặng về tâm lý và tài chính cho gia đình.

Chính vì vậy mà trong thai kì, mẹ bầu cần quan tâm chăm sóc đến sức khỏe của mình, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể để có 1 thai kì khỏe mạnh.

Ứng dụng của vòng Pessary dự phòng sẩy thai, dọa sinh non?

  • Nâng đỡ phần lớn trọng lượng thai, tử cung, nhau, ối thai.
  • Dự phòng sẩy thai to và sanh non.

Ưu điểm của vòng nâng cổ tử cung

  • Thiết bị đặt được làm từ silicon và không gây đau đớn cho thai phụ sau khi đặt vòng.
  • Giúp thai phụ bảo vệ sự phát triển của thai nhi trước những áp lực từ cân nặng và nước ối khi thai đã lớn.
  • So với phương pháp khâu vòng cổ tử cung thì đặt vòng nâng cổ tử cung là thủ thuật không xâm lấn và không để lại tác dụng phụ.
  • Thai phụ không cần dùng thuốc giảm đau, kháng sinh, không phải nằm viện. Có thể nằm khoảng 30 phút là ra về được.

Xem thêm : Phòng khám Anh Sinh – Sàng lọc trước sinh tại Vinh uy tín

Trên đây là những thông tin về ứng dụng vòng Pessary dự phòng sẩy thai, dọa sinh non. Hi vọng bài viết của Phòng khám Anh Sinh sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết hữu ích về vấn đề này. Liên hệ trực tiếp với Phòng khám để được tư vấn hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *