Mẹ bầu nên làm gì để con thông minh từ trong bụng?

làm gì để con thông minh từ trong bụng mẹ

Làm gì để con thông minh từ trong bụng mẹ là câu hỏi của rất nhiều ông bố, bà mẹ. Trong thời kỳ mang thai, để em bé phát triển tốt thì bố mẹ cần phải có những phương pháp tạo ra môi trường tích cực cho người mẹ suốt trong thai kì. Theo dõi bài viết dưới đây của Phòng khám Anh Sinh để có những kinh nghiệm cần thiết chăm sóc thai kì phù hợp nhé

Làm gì để con thông minh từ trong bụng mẹ

Hãy chú ý một số vấn đề dưới đây để có thể có thai kì khỏe mạnh và hình thành trí thông minh cho bé ngay từ trong bụng mẹ nhé.

Chú ý đến thực phẩm

Mẹ bầu nên chú ý bổ sung thức ăn giàu axit béo omega-3 bởi chúng có vai trò giúp tăng cường chỉ số IQ cho thai nhi trong bụng mẹ. Những axit này giúp thúc đẩy khả năng của não bộ và hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển trí thông minh của bé. Vì vậy, muốn bé thông minh thì bổ sung dinh dưỡng đặc biệt quan trọng

làm gì để con thông minh từ trong bụng mẹ

Kiểm soát stress

Stress gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe không chỉ ở phụ nữ mà ở cả những người bình thường. Ở phụ nữ mang thai gây nhiều tác động tiêu cực đến thai nhi, cản trở sự phát triển trí thông minh cảm xúc và IQ ở trẻ. Do đó, người mẹ cần giữ tinh thần thư thái, thoải mái, tránh các suy nghĩ tiêu cực.

Âm nhạc

Âm nhạc là yếu tố có vai trò đặc biệt quan trọng tác động đến sự phát triển não bộ của trẻ. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy em bé nằm trong bụng mẹ có thể nghe được bất cứ âm thanh nào bên ngoài. Do vậy bà bầu nên tập cho bé nghe nhạc. Đặc biệt các loại nhạc cổ điển góp phần tăng cường trí thông minh cho con ngay từ trong bụng mẹ.

Cử chỉ vỗ về, giao tiếp với bé của mẹ

Mặc dù bàn tay mẹ chưa thể trực tiếp chạm vào thân người con, song với những động tác âu yếm từ bên ngoài là rất cần thiết để tạo nên mối liên hệ tình cảm giữa mẹ và bé, kích thích sự phát triển não bộ của trẻ.

làm gì để con thông minh từ trong bụng mẹ

Tập thể dục

Nhiều người rất ngại tập thể dục khi mang thai, tuy nhiên đó là những suy nghĩ sai lầm bởi những bài tập dành riêng cho bà bầu (chẳng hạn như yoga) giúp thai phụ có một thân hình dẻo dai, săn chắc, giảm thiểu sự căng thẳng. Hạn chế tình trạng ốm nghén. Tuy nhiên: Ở mỗi giai đoạn mang thai sẽ có các bài tập khác nhau để phù hợp với tình trạng sức khỏe của bà bầu.

Xem thêm : Khám thai sàng lọc trước sinh ở đâu tại Nghệ An

Như vậy, trên đây là một số tổng hợp của phòng khám Anh Sinh giúp bạn trả lời thắc mắc ” Làm gì để con thông minh từ trong bụng mẹ“. Bên cạnh việc chăm sóc thai kì để bé yêu phát triển thông minh thì bạn cũng cần thăm khám thai định kì để có thể theo dõi sức khỏe thai nhi một cách tốt nhất. Đến với phòng khám Anh Sinh để được khám thai với chất lượng uy tín nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *