Bệnh viêm nhiễm phụ khoa kéo dài và những điều cần biết

Viêm nhiễm phụ khoa kéo dài là một trong những nguyên nhân gây viêm nhiễm lây lan sang các cơ quan khác, và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng mang thai và nặng hơn là gây nguy hiểm tới tính mạng. Hãy cùng với phòng khám Anh Sinh tìm hiểu một số thông tin về vấn đề này nhé

Nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa kéo dài chủ yếu do:

  • Vi khuẩn, vi nấm có lợi bị tiêu diệt

Khi sử dụng các thuốc đặc trị viêm phụ khoa để tiêu diệt các mầm mống gây bệnh nhưng cũng khiến diệt luôn cả vi khuẩn, vi nấm có lợi và khiến pH âm đạo không cân bằng. Điều này chính là cơ hội để tác nhân gây bệnh xâm nhập. Với những trường hợp này, nếu lượng vi khuẩn, vi nấm có lợi đã bị diệt đi không được bổ sung trở lại, viêm nhiễm phụ khoa sẽ tái phát khiến bệnh không được điều trị dứt điểm.

  • Điều trị không đúng cách

Nhiều người có tâm lí e ngại khám chữa bệnh và tự mua thuốc điều trị tại nhà. Việc này khiến quá trình điều trị không có kết quả, thậm chí còn bị nặng hơn và khó chữa hơn. Việc điều trị không đúng phương pháp sẽ không thể chữa bệnh tận gốc được mà khiến bệnh tái đi tái lại nhiều lần.

  • Kháng thuốc

Việc tự ý mua thuốc điều trị tại nhà một cách thường xuyên trong khi nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa của mỗi lần không giống nhau khi bệnh có khả năng kháng thuốc vì vậy việc chữa trị không đạt được kết quả triệt để.

  • Lây nhiễm từ quan hệ tình dục không an toàn

Các loại vi khuẩn, vi nấm, tạp trùng, lậu cầu… cư trú rất lâu trong bộ phận sinh dục nam, nếu không điều trị kết hợp cùng bạn tình thì dù đã điều trị khỏi bệnh vẫn có thể tái phát do lây nhiễm qua sinh hoạt tình dục.

  • Vệ sinh kém

Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, không đúng cách cũng là yếu tố khiến bệnh dễ dàng quay trở lại.

 

 

 

Cần làm gì khi bị viêm nhiễm phụ khoa kéo dài?

  • Thăm khám định kì để tìm nguyên nhân gây bệnh và điều trị bằng phương pháp thích hợp nhằm đẩy lùi bệnh triệt để.

  • Tuân thủ đúng phác đồ điều trị do bác sĩ đưa ra đồng thời kết hợp điều trị cả bạn tình điều trị đạt kết quả tốt nhất

  •  Vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng cách thường xuyên thay đồ lót, dùng dung dịch vệ sinh vùng kín có độ pH phù hợp

  • Thực hiện chế độ làm việc – sinh hoạt – nghỉ ngơi khoa học và lành mạnh kết hợp tăng cường luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể

 

 

Khi phát hiện những dấu hiệu ban đầu của bệnh phụ khoa, bạn nên gặp bác sĩ chuyên môn để được tư vấn cụ thể. Tại thành phố Vinh, Phòng khám Anh Sinh là một trong số những phòng khám uy tín và được nhiều bệnh nhân tin tưởng, đánh giá cao. Chúng tôi với những kinh nghiệm chuyên môn và cái tâm trong nghề sẽ giúp bạn vượt qua những căn bệnh phụ khoa khó nói nhưng lại để lại hậu quả nguy hại.

 

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.

PHÒNG KHÁM ANH SINH

Hộ kinh doanh Đinh Văn Sinh

Địa chỉ: 64A nguyễn Duy Trinh – P. Hưng Dũng – TP Vinh ( Gần sân bóng Hưng Dũng)

Homephone: 02383797999

Ths.Bs ck2: Đinh Văn Sinh: 0944842479 – 0961354777

Email: obstetrics2010@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *