Theo nghiên cứu của bộ y tế thì có khoảng hơn 70% phụ nữ bị bệnh phụ khoa và thường bị tái phát. Bệnh phụ khoa là nguyên nhân quan trọng gây ra bệnh ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, rất nhiều người còn thờ ơ với bệnh phụ khoa, không biết nguyên nhân, dấu hiệu cũng như điều trị đúng cách. Vậy bệnh phụ khoa là gì? Các bệnh phụ khoa chị em thường gặp là những bệnh nào? Cùng phòng khám Anh SinhĐiều trị bệnh phụ khoa tại Vinh tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Bệnh phụ khoa là gì?

Bệnh phụ khoa là một cách nói chung về các bệnh liên quan tới các cơ quan sinh dục nữ, bao gồm các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục dưới (âm hộ, âm đạo, cổ tử cung) và cơ quan sinh dục trên (tử cung, tai vòi và buồng trứng)…

Điều trị bệnh phụ khoa tại Vinh

Phân loại bệnh phụ khoa – Điều trị bệnh phụ khoa tại Vinh

Các bệnh phụ khoa phổ biến gồm:

  • Rối loạn kinh nguyệt
  • Viêm âm hộ
  • Viêm âm đạo
  • Viêm cổ tử cung
  • Viêm tử cung
  • Viêm buồng trứng
  • Ung thư tử cung
  • Bệnh xã hội, lây truyền qua đường tình dục

Tác hại bệnh phụ khoa gây ra cho người bệnh

Phụ nữ mang thai nếu mắc bệnh phụ khoa, hậu quả là sinh khó, dễ xảy thai, lưu thai (thai bị chết lưu), ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, nguy hiểm nhất có thể dẫn tới tử vong.

Hiện nay. Ung thư cổ tử cung thường tấn công vào phụ nữ 35 – 40 tuổi trở đi. Đây là một trong những bệnh ung thư phụ khoa rất phổ biến và gây tử vong cao hàng đầu ở phụ nữ.

Các bệnh phụ khoa như viêm nhiễm, u nang buồng trứng, u xơ tử cung… ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống, khiến phụ nữ mất tự tin.

Điều trị bệnh phụ khoa tại Vinh

Nguyên nhân gây ra bệnh phụ khoa?

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến mắc bệnh phụ khoa.

Vệ sinh kém, không đúng : không giữ gìn vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ là điều kiện để cho vi khuẩn, nấm phát triển nhanh và mạnh tấn công và gây nhiễm khuẩn âm hộ – âm đạo. Ngược lại, nếu bạn vệ sinh quá sạch sẽ, nhiều lần trong ngày, vệ sinh quá sâu bên trong, dẫn đến mất cân bằng môi trường, vi khuẩn có hại có nhiều cơ hội tấn công.

Lây nhiễm qua sinh hoạt tình dục. Các loại nấm, vi khuẩn, virut lây truyền qua đường tình dục như Chlamydia, Trichomonas, trùng roi, lậu cầu khuẩn, trực khuẩn, xoắn khuẩn, các vi khuẩn kị khí, virut herpes sinh dục… có thể xâm nhập vào tử cung gây phá hủy sự cân bằng hệ vi sinh vật, giảm chức năng tuyến phòng thủ của âm đạo.

Một số nguyên nhân khác như : stress (do stress đã làm suy yếu hệ miễn dịch), thay đổi môi trường đột ngột, các thủ thuật phụ khoa không an toàn (dụng cụ đặt tránh thai, nạo hút thai…), phụ nữ ở tuổi mãn kinh.