Những điều cần biết khi xét nghiệm ADN – Phòng khám Anh Sinh

Xét nghiệm ADN là các phân tích gene di truyền để xác định được các mối quan hệ huyết thống giữa các cá nhân với nhau. Để đảm bảo tính chính xác và khách quan, khi xét nghiệm ADN bạn cần tìm hiểu về những thủ tục cần thiết. Trong bài viết này, Phòng khám Anh Sinh sẽ mang đến cho bạn những thông tin cơ bản về về xét nghiệm ADN cần những gì nhé

Lựa chọn đơn vị xét nghiệm ADN uy tín

Dưới đây là 5 tiêu chí để đánh giá chất lượng một trung tâm xét nghiệm ADN mà bạn có thể dựa vào đó để đặt niềm tin :

  • Sở hữu hệ thống máy giải trình tự gene thế hệ mới nhất đảm bảo mang lại kết quả chính xác nhất
  • Có đội ngũ chuyên gia, giám định viên uy tín, nhiều năm trong nghề, có kinh nghiệm
  • Có đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong quá trình trước – trong – sau khi thu thập mẫu và làm xét nghiệm
  • Kết quả giám định phải được các cơ quan nhà nước chấp nhận, đảm bảo tính pháp lý
  • Mọi thông tin của khách hàng đều phải được bảo mật

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh danh phận trong trường hợp đặc biệt

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh danh phận các cá nhân tiến hành xét nghiệm ADN là một lưu ý quan trọng đối với vấn đề : xét nghiệm ADN cần những gì?. Theo đó, trước khi đến cơ sở thực hiện xét nghiệm huyết thống bạn cần mang theo đầy đủ chứng minh thư, giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh đối với trẻ em.
Tuy nhiên, yêu cầu này chỉ áp dụng đối với những trường hợp xét nghiệm ADN mang tính pháp lý. Như các mục đích: làm giấy khai sinh, làm hộ khẩu, làm visa, nhập quốc tịch,…Đây là yêu cầu không thể thay đổi về mặt pháp luật nên bạn cần hết sức chú ý để không phải mất thời gian làm đi làm lại.
Trong các trường hợp xét nghiệm ADN tự nguyện, dân sự bạn hoàn toàn có thể không cần cung cấp thông tin tên tuổi chính xác của mình trong trường hợp muốn bảo mật.

xét nghiệm ADN cần những gì?

Thu thập mẫu xét nghiệm ADN – Xét nghiệm ADN cần những gì?

Để tiến hành phân tích và xét nghiệm ADN, trước hết bạn cần tiến hành thu thập mẫu để cung cấp cho đơn vị xét nghiệm. Cụ thể, bạn cần thu thập một trong các mẫu sau:

  • Mẫu tế bào niêm mạc miệng
  • Mẫu máu
  • Chân nang tóc/lông/râu (các mẫu xét nghiệm không có chân nang không có giá trị)
  • Móng tay/chân (tầm cỡ hạt đậu)
  • Cuống rốn

Lưu ý : Mẫu tóc rụng không có nang chân không có giá trị xét nghiệm ADN.

Ngoài ra, trong một số trường hợp đặc biệt khó thu thập các mẫu trên, bạn hoàn toàn có thể gửi cho trung tâm xét nghiệm các mẫu đặc biệt bao gồm: tinh trùng, bao cao su vừa dùng, bàn chải đánh răng, đầu lọc thuốc lá, kẹo cao su, nước ối,…
Bạn cũng có thể tự thu mẫu ngay tại nhà theo sự hướng dẫn của cơ sở xét nghiệm. Nếu muốn được hỗ trợ, quý khách hàng có thể đến trực tiếp các văn phòng xét nghiệm để được thu mẫu theo sự hướng dẫn của các chuyên gia.

Một điều bạn cần chú ý, đó là đối với các trường hợp xét nghiệm ADN để sử dụng cho các hoạt động pháp lý thì việc thu gom mẫu xét nghiệm cần có sự chứng kiến của nhân viên đơn vị tiến hành thu mẫu. Chỉ có như vậy kết quả xét nghiệm ADN mới được công nhận và có hiệu lực.

xét nghiệm ADN cần những gì?

Xem thêm : Bảng giá xét nghiệm ADN tại Vinh – Phòng khám Anh Sinh

Chờ đợi kết quả được gửi về

Sau khi hoàn thành tất cả các thủ tục về gửi mẫu – nộp lệ phí dịch vụ, bạn chỉ cần đợi kết quả xét nghiệm ADN – xác định quan hệ huyết thống được gửi về. Tại phòng khám Anh Sinh, chỉ sau 2-7 ngày là bạn đã có thể nhận được kết quả

Thủ tục và những yêu cầu khi xét nghiệm ADN đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều.
Như vậy trên đây chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm: “Xét nghiệm ADN cần những gì?”.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi xét nghiệm ADN. Nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ này, vui lòng liên hệ trực tiếp với Phòng khám Anh Sinh để được hướng dẫn đầy đủ về vấn đề ” xét nghiệm ADN cần những gì?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *