Tìm hiểu về que cấy tránh thai tự động Implanon?

Một trong những biện pháp tránh thai được sử dụng phổ biến hiện nay đó là cấy que tránh thai tự động Implanon. Cơ chế tránh thai của nó thế nào? Tác dụng phụ ra sao? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Phòng khám Anh Sinh – Cấy que tránh thai tự động Implanon tại Vinh để hiểu rõ hơn nhé.

Tìm hiểu về que cấy tránh thai tự động Implanon?

Que cấy tránh thai Implanon là ống nhỏ làm bằng chất dẻo chứa thuốc tránh thai, được cấy dưới da tay không thuận của người phụ nữ. Thành phần có trong que cấy tránh thai bao gồm nội tiết tố levonorgestrel hay etonogestrel.

Sau khi được cấy, các que cấy sẽ phóng thích dần dần lượng hormone vào cơ thể tạo ra tác dụng ngừa thai kéo dài có thể lên đến 3 năm. Đây được xem như là một biện pháp ngừa thai rất đáng tin cậy. Biện pháp này giúp ngừa thai với hiệu quả lên tới trên 99% và kéo dài từ 3 năm sau một lần cấy duy nhất.

Cấy que tránh thai tự động Implanon tại Vinh

 

Tại sao que tránh thai được cấy dưới vùng da dưới cánh tay?

Que cấy tránh thai có kích thước cỡ bằng que diêm, được cấy vào vùng da dưới cánh tay của người phụ nữ, thường là cánh tay không thuận để tránh vận động, di chuyển nhiều sau khi thực hiện cấy.

Cơ chế tránh thai của que tránh thai:

Hai cơ chế hoạt động chính của que tránh thai là làm đặc chất nhầy cổ tử cung, ngăn không cho tinh trùng đi vào buồng tử cung và ngăn cản quá trình rụng trứng (ở hơn phân nửa các chu kỳ).

Ai không nên lựa chọn sử dụng cấy que tránh thai?

Cấy que tránh thai là một biện pháp tránh thai hiện đại, có hiệu quả rất cao do không cần phải tuân thủ nhiều điều kiện sử dụng. Gần như tất cả những ai có nhu cầu tránh thai đều có thể sử dụng biện pháp tránh thai bằng que cấy này. Tuy nhiên, que cấy có chứa nội tiết nên phụ nữ mắc các bệnh liên quan đến nội tiết không được khuyến cáo sử dụng. Ngoài ra, những phụ nữ mắc các bệnh mãn tính như huyết áp cao, tim mạch cũng không được sử dụng.

Trong trường hợp bị ung thư vú, có tiền sử chảy máu âm đạo bất thường hay rối loạn chức năng gan thì nên gặp để được bác sĩ tư vấn. Từ đó lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp nhất.

Tác dụng phụ của que cấy tránh thai:

Tác dụng phụ thường gặp nhất của que tránh thai là gây ra một số xáo trộn nhẹ về chu kỳ kinh nguyệt như chu kỳ hành kinh thưa hơn và giảm dần lượng máu kinh. Phần trăm phụ nữ gặp hiện tượng vô kinh sau khi thực hiện cấy que tránh thai là khoảng 30%. Các hiện tượng như giảm ham muốn tình dục, tăng cân bất thường, đau đầu, căng tức ngực rất hiếm gặp.

Xem thêm : Đặt vòng Mirena và những vấn đề cần tham khảo?

Nếu bạn có nhu cầu Cấy que tránh thai tự động Implanon tại Vinh nên đến khám tại Phòng khám Anh Sinh để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn kỹ lưỡng trước khi thực hiện cấy que tránh thai nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *