Tăng sức đề kháng phòng chống dịch bệnh Covid -19 như thế nào?

Sức đề kháng được xem là bức tường chắn vững chắc để ngăn chặn nguy cơ xâm nhập gây bệnh của vi khuẩn và virus, đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Theo các chuyên gia y tế, khi cơ thể khỏe mạnh, các mầm bệnh tiềm tàng trong môi trường sẽ ít có cơ hội tác động đến chúng ta và ít có cơ hội phát tác. Một sức đề kháng hoạt động càng mạnh mẽ sẽ giúp cơ thể càng khỏe mạnh. Vậy làm thế nào để cơ thể có sức đề kháng khỏe mạnh? Bài viết dưới đây của phòng khám Anh Sinh chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Tăng sức đề kháng là phương pháp hiệu quả hàng đầu để phòng dịch bệnh

Sức đề kháng đặc biệt có vai trò quan trọng với nhiễm trùng đường hô hấp – đại diện nhiễm trùng phổ biến nhất ở mọi lứa tuổi, bởi bệnh chiếm tỉ lệ cao. Trẻ em và người lớn tuổi, người mắc bệnh mãn tính là những đối tượng có hệ miễn dịch yếu, dễ bị ảnh hưởng bởi virus xâm nhập gây bệnh.

Triệu chứng bệnh thường gặp như tắc nghẹt mũi, ho, đau họng, viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa hoặc cảm lạnh thông thường hay tái phát với tần suất nhiều hơn mức trung bình từ 2-4 lần/năm.

Đối với loại Virus Sars – CoV-2 (COVID 19) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp, những người có sức đề kháng kém có nguy cơ mắc bệnh cao khi tiếp xúc với mầm bệnh và chính là những người dễ biến chứng nặng, tử vong.

Đặc biệt trên 80% người chết do COVID 19 là những người có sẵn bệnh nền mãn tính như: Đái tháo đường, huyết áp, bệnh người cao tuổi… vốn dĩ là đối tượng có sức đề kháng kém.

Làm thế nào để tăng sức đề kháng hiệu quả cho cơ thể?

Theo các chuyên gia từ Đại học Y khoa Havard (Hoa Kỳ), hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn khi được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công môi trường và được hỗ trợ bởi các chiến lược sống lành mạnh như:

  • Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt thật nhiều rau củ và trái cây.
  • Hạn chế sử dụng chất kích thích, từ bỏ thuốc lá.
  • Tập luyện thể dục thường xuyên.
  • Duy trì cân nặng khỏe mạnh.
  • Ngủ đủ giấc.
  • Giảm thiểu căng thẳng.
  • Thực hiện các công tác phòng tránh nhiễm trùng (giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên, ăn chín uống sôi,..)

Xem thêm : 5 bí quyết tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu?

Như vậy, khi bạn xây dựng được chế độ sống lành mạnh và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể thì sẽ tăng sức đề kháng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, đẩy lùi nguy cơ mắc dịch bệnh. Hi vọng những chia sẻ trên của Phòng khám Anh Sinh sẽ mang đến cho bạn sự tham khảo hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *