Chọn thời điểm sinh con để bé sinh ra khỏe mạnh

Mang thai và sinh nở  là một trong những vấn đề quan trọng của tất cả các cặp vợ chồng. Thụ thai ở 1 độ tuổi thích hợp sẽ giúp bé sinh ra thông minh, khỏe mạnh và người mẹ cũng giảm bớt các nguy cơ gặp các biến chứng nguy hiểm trong thai kì và trong quá trình sinh nở

Ngày nay, có thể thấy độ tuổi trung bình khi mang thai của phụ nữ đang ngày càng tăng lên. Nguyên nhân một phần là do tính chất công việc bận rộn và tư tưởng hiện đại muốn chuẩn bị tốt nhất cả về tinh thần và vật chất trước khi có con. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã có nghiên cứu chứng minh mang thai ở thời điểm tốt sẽ giúp quá trình mang thai diễn ra an toàn hơn. Vậy độ tuổi có con nào là phù hợp? Hãy cùng với Phòng Khám Anh Sinh giải đáp những thắc mắc này nhé !!!

Độ tuổi có con tốt nhất ở phụ nữ là từ 25 đến 29 tuổi

Về mặt sinh học : 25 tuổi là độ tuổi sinh đẻ tốt nhất của chị em phụ nữ bởi vì lúc này cổ tử cung có độ đàn hồi tốt nhất, dễ mở rộng, và các cơn co tử cung cũng mạnh mẽ hơn, rất thuận lợi cho quá trình sinh nở.

Về mặt tâm lý : thì đây là giai đoạn phụ nữ đã đủ trưởng thành, chín chắn để sẵn sàng làm mẹ. Giai đoạn này, phụ nữ cũng đã có công việc tương đối ổn định để đảm bảo những điều kiện kinh tế tốt nhất để lo cho con. Sau khi sinh con, phụ nữ trong độ tuổi này cũng hồi phục sức khỏe và tâm lí nhanh hơn

 

Độ tuổi có con thích hợp nhất của đàn ông là 29-35

 

Độ tuổi sinh sản của bố cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của em bé. Đàn ông trong độ tuổi từ 29 đến 35 có thể lựa sung mãn, chất lượng tinh trùng cao nhất, rất thích hợp để có con.

Đàn ông trong độ tuổi này cũng có suy nghĩ chín chắn, trưởng thành, biết hướng về gia đình, thông cảm cho vợ và chăm sóc con cái tốt hơn.

Về mặt tâm lí : Giai đoạn này , đàn ông đã có những bước tiến trong công việc ổn định hơn, nên có thể dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình. Tính cách cũng đã trưởng thành hơn để làm chỗ dựa cho người vợ trong thời điểm sinh con

Những ảnh hưởng khi bố mẹ sinh con muộn

Nhiều người muốn kết hôn, có con muộn với lý do đợi kinh tế ổn định, con ra đời sẽ được hưởng điều kiện chăm sóc tốt nhất. Tuy nhiên, sinh con muộn cũng có không ít tác hại.

Về mặt sinh học : Thứ nhất, đàn ông sau 40 tuổi thì khả năng tình dục sẽ giảm sút. Tương tự, phụ nữ lớn tuổi thì âm đạo sẽ giảm tiết chất nhờn, trở nên khô hạn;, giảm ham muốn

Thứ hai, ngoài độ tuổi 35, số lượng và chất lượng tinh trùng của nam giới sẽ giảm đáng kể. Nghiên cứu của đại học St.Andrews (Anh) cũng cho thấy phụ nữ ngoài 30 tuổi, lượng trứng sẽ giảm đi nhiều

Thứ ba, thai nhi khi được thụ tinh khi bố mẹ đã lớn tuổi cũng có nguy cơ bị dị tật và tử vong sớm cao hơn. Một số nghiên cứu cho thấy rằng trẻ được sinh bởi người mẹ từ 25-29 tuổi có tỉ lệ bị hội chứng Down là 1/1500, 30-34 tuổi là 1/900, 35-39 tuổi là 1/300 và trên 45 tuổi là 1/40.

Tỷ lệ sảy thai ở phụ nữ lớn tuồi cũng rất lớn do sức khỏe phụ nữ giai đoạn này không còn được như trước. Cuối cùng, mang thai khi đã lớn tuổi cũng gây nguy hiểm cho cơ thể người mẹ. Vùng xương chậu của phụ nữ trung niên cũng cố định hơn, âm đạo đang hồi kém, tử cung co bóp yếu nên sẽ rất vất vả khi sinh.

Đặc biệt là có tới 70% những bà mẹ bị trầm cảm sau sinh là người sinh con khi tuổi còn quá trẻ hoặc quá lớn, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục thể lực và tâm lí sau sinh.

Bởi vậy mà chọn độ tuổi sinh con đóng vai trò quan trọng để vợ chồng có thể hòa hợp và chia sẻ được những khó khăn cho nhau. Cùng nhau trải qua quá trình thai kì hạnh phúc. Hi vọng những chia sẻ trên của phòng khám Anh Sinh sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích trong việc hiểu rõ hơn về độ tuổi sinh con phù hợp. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *